Home / Bệnh suy thận / Bài thuốc chữa suy thận / Phương pháp điều trị và phòng ngừa suy thận do biến chứng bệnh tiểu đường

Phương pháp điều trị và phòng ngừa suy thận do biến chứng bệnh tiểu đường

Tiểu đường hiện nay đang là nguyên nhân số 1 gây nên bệnh suy thận. Theo thống kê thì có từ 10 – 40% người bị bệnh suy thận do biến chứng bệnh tiểu đường. Tỉ lệ là tương đối cao nên đặt ra mối lo ngại chung cho hầu hết các bệnh nhân. Chúng ta cùng tìm hiểu xem phương pháp điều trị và cách phòng ngừa suy thận do biến chứng bệnh tiểu đường qua bài viết này nhé.

Phương pháp điều trị và cách phòng ngừa suy thận do biến chứng bệnh tiểu đường

Cách tốt nhất để làm chậm hoặc ngăn ngừa bệnh suy thận do biến chứng tiểu đường là cố gắng giữ lượng đường huyết và huyết áp. Lối sống lành mạnh và sử dụng thuốc theo đơn có thể giúp bạn duy trì và cải thiện sức khỏe.

 • Giữ ổn định lượng đường huyết

Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn sẽ làm kiểm tra A1C cho bạn. A1C là kiểm tra máu cho biết lượng đường huyết trung bình của bạn trong 3 tháng trước. Chỉ số A1C của bạn càng cao thì cho thấy lượng đường huyết của bạn càng cao trong suốt 3 tháng qua. Mục tiêu của bạn là chỉ số này phải dưới 7%. Việc đảm bảo lượng đường huyết sẽ giúp bảo vệ thận của bạn khỏi nguy cơ từ bệnh tiểu đường.

Để đạt được yêu cầu về A1C, các bác sĩ sẽ hỏi bạn để kiểm tra lượng đường huyết. Làm việc với các bác sĩ khác để sử dụng kết quả và đưa ra quyết định về thực phẩm, hoạt động thể dục thể thao và thuốc.

 • Kiểm soát huyết áp

Huyết áp là yếu tố chủ yếu trong máu của bạn chống lại thành mạch máu. Huyết áp cao khiến tim bạn hoạt động quá sức. Nó có thể dẫn đến đau tim, đột quỵ, và suy thận.

Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn sẽ làm việc với bạn để giúp bạn giữ được huyết áp ổn định. Giữ huyết áp ổn định cho hầu hết các bệnh nhân huyết áp là dưới 140/90 mm Hg.

Bảo vệ thận của bạn bằng cách giữ huyết áp trong sự kiểm soát. Thuốc giảm huyết áp có thể giúp bạn làm chậm nguy cơ thận hư.

2 mục tiêu trên cũng là 2 mục tiêu chính để các bệnh nhân tiểu đường có thể phòng tránh hoặc kiểm soát nguy cơ suy thận do biến chứng bệnh tiểu đường gây ra.

 • Phát triển và duy trì lối sống lành mạnh
  • Không hút thuốc
  • Làm việc với chuyên gia dinh dưỡng để xây dựng kế hoạch dinh dưỡng cho bệnh tiểu đường, hạn chế muối và natri.
  • Có thói quen tập luyện thể dục thể thao.
  • Giữ hoặc đạt được cân nặng khỏe mạnh.
  • Ngủ đủ giấc. Mục tiêu là từ 7 đến 8 tiếng cho buổi tối.

Lối sống lành mạnh có thể giúp bạn kiểm soát được lượng đường huyết và huyết áp. Hãy thực hiện theo các bước trên đây sẽ phần nào giúp bạn giữ được thận của mình khỏe mạnh.

 • Sử dụng thuốc theo đơn của bác sĩ

Thuốc có thể là 1 phần quan trọng trong quá trình điều trị. Các bác sĩ của bạn sẽ kê đơn dựa trên tình trạng của bạn. Thuốc có thể giúp bạn điều hòa được lượng đường huyết và huyết áp. Bạn có thể cần nhiều loại thuốc để giữ huyết áp ổn định.

Thực hiện theo lời khuyên và sử dụng đúng liều lượng của bác sĩ đề ra sẽ giúp bạn điều trị hiệu quả hoặc phần nào ngăn ngừa được suy thận do biến chứng bệnh tiểu đường.

Nếu phòng ngừa và điều trị đúng cách, bệnh nhân bị tiểu đường có thể ngăn chặn hoặc chữa trị bệnh suy thận do biến chứng bệnh tiểu đường. Ngoài ra, đây là căn bệnh nguy hiểm nên các người bệnh khi phát hiện ra bệnh nên đến các trung tâm y tế chẩn đoán và được sự tư vấn của các bác sĩ để việc điều trị an toàn và hiệu quả nhất.

_ _ _ _ _ _ _ _ _  _  _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _  _  _ _ _ _ _ _

Thảo dược Cố Thận Hoàn Hoa Đà, lời khuyên của chuyên gia dành cho người bị suy thận

Cố Thận Hoàn là thảo dược điều trị các bệnh về THẬN, được bào chế bởi nhà thuốc Hoa Đà Houston, người có hơn 50 năm kinh nghiệm trong nghề và là người sáng lập ra nhà thuốc Hoa Đà tại Mỹ. Cố Thận hoàn được bào chế từ những loại dược phẩm thiên nhân, bồi bổ cho cơ thể và đặc biệt là thận. Giúp hỗ trợ điều trị bệnh suy thận một cách hiệu quả và không gây tác dụng phụ.

Bên cạnh việc sử dụng Cố Thận Hoàn bạn còn phải kết hợp với chế độ ăn uống và vận động hợp lý, hạn chế tối đa các thực phẩm như: khế, chất kích thích, thức ăn chứa nhiều muối và chứa hàm lượng kali cao…

Để hiểu rõ hơn về việc điều trị suy thận, cách nhận biết và chữa bệnh hiệu quả hoặc tìm hiểu thêm về Cố Thận Hoàn Hoa Đà bạn có thể gọi đến tổng đài chăm sóc sức khỏe của chúng tôi

Từ khi bạn chưa mua sản phẩm cho tới khi bạn cầm trên tay và sử dụng sản phẩm đó, nếu bạn còn thắc mắc hay lo lắng gì thì đội ngũ tư vấn viên dày dặn kiến thức chuyên môn cũng như dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tại Hoa Đà Việt Nam vẫn luôn dõi theo và sẵn sàng giải đáp bất cứ vấn đề nào cho bạn.

 
  ĐĂN KÝ TƯ VẤN BỆNH NGAY THÔI!
HoaDaVietNam sẽ liên hệ lại ngay cho bạn trong thời gian sớm nhất!

About khoatran

Check Also

Suy thận âm là gì? Tổng quan về suy thận âm

Suy thận âm là gì? Tổng quan về suy thận âm

Suy thận âm là gì? Có rất ít thông tin về nó nhưng nó lại …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 

Đăng Ký Nhận Tin Sức Khỏe

Đăng ký ngay để nhận được tin tức Sức Khỏe mới nhất từ Dieutrisuythan.com được gửi đến hàng tuần.

" Chính sức khỏe mới là sự giàu có thực sự, không phải vàng và bạc." Mahatma Gandhi

Chúc mừng bạn đã đăng ký thành công!